Khoa học công nghệ
Sở GDĐT Vĩnh Long và Viettel Vĩnh Long: Ký kết Thỏa thuận hợp tác về Công nghệ thông tin và Viễn thông giai đoạn 2017-2020

Sáng ngày 18/12/2017, tại Hội trường Sở GDĐT Vĩnh Long, Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở GDĐT, đại diện Sở GDĐT Vĩnh Long và Ông Trần Quốc Bằng, Giám đốc Viettel Vĩnh Long, đại diện Viettel Vĩnh Long đã tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện về Công nghệ thông tin và Viễn thông (CNTT-VT) giai đoạn 2017-2020.

Lễ ký kết diễn ra với sự có tham gia chứng kiến của Ông Lữ Quang Ngời, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở GDĐT Vĩnh Long; lãnh đạo Viettel Vĩnh Long; đại diện lãnh đạo các Phòng GDĐT huyện, thị, thành phố; đại diện lãnh đạo các trường THCS-THPT, THPT trong toàn tỉnh.

Trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác lần này, Sở GDĐT Vĩnh Long và Viettel Vĩnh Long sẽ phối hợp hoạt động nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT-VT trong các lĩnh vực: Cơ sở hạ tầng thông tin và an toàn thông tin, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong GDĐT, bồi dưỡng nguồn nhân lực CNTT và giới thiệu các dịch vụ CNTT-VT của Viettel phù hợp nhu cầu và điều kiện thực tế của các cơ sở giáo dục.

Sau lễ ký kết, Sở GDĐT Vĩnh Long và Viettel Vĩnh Long sẽ tiến hành xây dựng kế hoạch cụ thể, xác định các nội dung hợp tác chi tiết và lộ trình thực hiện. Đồng thời cũng sẽ thành lập các tổ chuyên môn để tham mưu và triển khai thực hiện các nội dung nêu tại Thỏa thuận hợp tác, góp phần triển khai thực hiện hiệu quả Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy - học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025"./.